fbpx

Nâng tầm du lịch Sầm Sơn bằng trục đại lộ trung tâm tầm cỡ thế giới

Đại lộ Sun Grand Boulevard

Tựa như phiên bản các đại lộ lừng danh thế giới, đại lộ trung tâm tại đại đô thị phức hợp Sun Grand Boulevard sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của mọi du khách khi khám phá Sầm Sơn, đồng thời mang lại tiềm năng phát triển dịch vụ – thương mại, gia tăng giá trị bất động sản không giới hạn.

Sun Grand Boulevar
Sun Grand Boulevar

Giải mã sức hấp dẫn đại lộ

Cùng với tháp Eiffel, bảo tàng Louvre, nhà thờ Đức Bà thì đại lộ Champs-Elysees là biểu tượng du lịch mà bất kỳ du khách nào cũng muốn khám phá khi đặt chân tới kinh đô ánh sáng Paris hoa lệ.

Đại lộ hoành tráng tại Paris từng là một cánh đồng đầm lầy hoang vắng mãi đến thế kỷ 17, khi nó được kiến trúc sư nổi tiếng André Le Nôtre thiết kế lại. Cuối thế kỷ 17, con đường dài gần 2 km, rộng 70 m chính thức mang tên là Champs-Elysees, một trong những đại lộ đẹp hàng đầu thế giới.

Sở hữu vị trí trung tâm trái tim thành phố, kiến trúc độc đáo với đầy đủ hệ thống tiện ích, đại lộ Champs-Elysees hấp dẫn hàng triệu lượt du khách bốn phương và cả người dân Paris tới vui chơi, trải nghiệm. Đây cũng là bí kíp lôi cuốn du khách, phát triển du lịch chung của nhiều đại lộ lừng danh khác trên thế giới như Broadway (Mỹ), Amsterdam (Hà Lan), Sapporo (Nhật), Oxford (Anh), Orchard (Singapore)…

Lý giải sức hấp dẫn của các đại lộ trung tâm trong lòng đô thị, chuyên gia quy hoạch cho rằng, vị trí thuận lợi tại tâm mạch các thành phố lớn đã bảo chứng cho việc hấp dẫn khách du lịch đến vui chơi, giải trí, trải nghiệm. Cùng với đó, kiến trúc ấn tượng, mang bản sắc riêng, hàng loạt tiện ích, dịch vụ xung quanh đại lộ đã biến nơi đây thành trung tâm văn hóa, tâm điểm mua sắm, trải nghiệm sôi động suốt đêm ngày.

“Tại nhiều nước, khi xây dựng đô thị, các nhà quy hoạch rất chú trọng việc xác định vị trí, quy mô, hình thức, tổ chức không gian và bố trí kiến trúc cảnh quan quảng trường, đại lộ kết nối một cách công phu, bài bản”, ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch đô thị Việt Nam đánh giá.

Tại những thành phố trẻ, có nhiều dư địa phát triển du lịch và quỹ đất đủ lớn như Sầm Sơn (Thanh Hóa), giới chuyên gia cho rằng hoàn toàn có thể kiến tạo những trục đại lộ trung tâm sầm uất không thua kém Champs-Elysees tại Pháp.

Lời giải cho Sầm Sơn cất cánh

Sự ra đời của đại đô thị phức hợp Sun Grand Boulevard rộng tới 310 ha vừa được Sun Group khởi công tháng 4 vừa qua, với tâm điểm là trục đại lộ trung tâm dài hơn 2,6 km, rộng 120m tại vị trí “trái tim” phố biển Sầm Sơn càng củng cố niềm tin vào một trục đại lộ tầm cỡ quốc tế sẽ có mặt tại Việt Nam. Không chỉ góp phần thay đổi bộ mặt đô thị Sầm Sơn, nơi đây hứa hẹn trở thành điểm phải đến của mọi du khách, mở ra tương lai thịnh vượng cho Sầm Sơn nói riêng và Thanh Hóa nói chung.

Tại Sầm Sơn, với sự xuất hiện của trục đại lộ trung tâm, kết nối quảng trường biển rộng 2ha, sức chứa 10.000 người với tổ hợp công viên vui chơi giải trí Sun World và đô thị nghỉ dưỡng sinh thái ven sông Đơ, du lịch Sầm Sơn sẽ hoàn toàn lột xác, cạnh tranh với các thành phố biển khác trong nước như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… tại phân khúc cao cấp.

Đặc biệt, trục đại lộ trung tâm này đóng vai trò như “xương sống” của đại đô thị phức hợp Sun Grand Boulevard, bao quanh là những dãy phố shophouse sầm uất mang kiến trúc Barcelona, kinh doanh đủ mọi dịch vụ, cùng hàng loạt tiện ích khác như khu phố ẩm thực, chợ đêm, đường tản bộ, nhà hát, sân khấu âm nhạc ngoài trời, bar, club house… đủ sức lôi cuốn và níu chân du khách.

Nâng tầm du lịch Sầm Sơn bằng trục đại lộ trung tâm tầm cỡ thế giới - Ảnh 3.

Những dãy shophouse sầm uất quanh đại lộ trung tâm tại Sun Grand Boulevard không chỉ níu chân du khách mà còn mang đến cơ hội kinh doanh sinh lời cho nhà đầu tư.

Không chỉ góp phần gia tăng giá trị cho cả hệ sinh thái du lịch đẳng cấp trị giá hơn 1 tỷ USD đang được Sun Group kiến tạo tại Sầm Sơn, trục đại lộ còn mang đến tiềm năng kinh doanh đắc lợi cho các sản phẩm bất động sản kề bên, đặc biệt là các phân khu shophouse đã được ra mắt tại đại đô thị phức hợp Sun Grand Boulevard.

Bởi lẽ, sức hấp dẫn của trục đại lộ sẽ tỷ lệ thuận với dòng khách đổ về đây, mang đến nguồn thu lớn cho hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, như hình mẫu của các đại lộ lừng danh trên thế giới. Tầm nhìn đi trước đón đầu này đã được chứng minh bằng tỷ lệ hơn 95% sản phẩm thuộc 4 phân khu shophouse Sun Grand Boulevard được đặt chỗ chỉ sau chưa đầy 1 tháng ra mắt. Và giới đầu tư đang mong ngóng thông tin về các phân khu tiếp theo của dự án sẽ “chào sân” nay mai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901253888